Hướng dẫn nâng cấp lên phiên bản Windows 10 April Update 2018


Như vậy Microsoft sẽ chính thức có bản cập nhật lớn vào 30/04 và 01/05 là “Windows 10 April Update 2018“. Đây là Verions 1803, sẽ được hiển thị ở Windows Update khi chính thức được phát hành.

1. Những tính năng mới của bản cập nhật Windows 10 April 2018

1.1. Focus Assist

Hỗ trợ giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn bằng cách dễ dàng chặn thông báo, âm thanh và cảnh báo để bạn không bị mất tập trung khi đang làm việc.

1.2. Timeline

Một thay đổi đang chú ý của Windows 10 lần này là giao diện Timeline. Timeline là tính năng giúp người dùng tìm lại tài liệu đã từng tạo hoặc đang làm dang dở trong 30 ngày trước đó. Tính năng này đồng bộ cả trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng, không phân biệt hệ điều hành iOS hay Android.. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tiếp tục công việc mà bạn đang thực hiện dang dở.

1.3. Nearby Sharing

Trên Windows 10, “Nearby Sharing” là một tính năng mới cho phép bạn chia sẻ bất kỳ loại tệp và liên kết web nào đến các thiết bị lân cận bằng kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi.

2. Những việc cần làm trước khi nâng cấp Windows 10

2.1. Update tất cả những bản update đang còn sót lại của hệ thống.

Hãy đi tới [ Settings ] > [ Update & security ] > [ Windows Update ]. Bấm vào nút “Check for updates” để update những bản cập nhật còn lại của hệ thống.

2.2. Backup những dữ liệu quan trọng

Hãy di chuyển những dữ liệu trên phân vùng cài đặt Windows sang các phân vùng khác hoặc sang các thiết bị lưu trữ khác. Đồng thời các bạn nên sử dụng các tính năng System Restore có sẵn của Windows để tạo điểm khôi phục, nhằm mục đích nếu có sự cố thì sẽ khôi phục Windows về thời điểm mà bạn tạo.

3. Hướng dẫn nâng cấp lên phiên bản Windows 10 April 2018

Để tải trải nghiệm phiên bản Windows 10 April 2018 Update, người dùng phải tham gia chương trình Windows Insider Program. Đầu tiên người dùng đăng ký tham gia tại đây. Hãy đi tới [ Settings ] > [ Update & security ] > [ Windows Update ]. Bấm vào nút “Check for updates” để update những bản cập nhật còn lại của hệ thống.

Hiện tại đã có bản cập nhật chính thức. Hãy vào [ Windows Update ] để tiến hành cập nhật ngay.

             
SHARE

Bài viết liên quan

mode_edit Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

account_circle
web