10 mã nguồn mở làm forum (diễn đàn) tốt nhất năm 2024


Trong bài viết này, vinasupport.com sẽ điểm qua các mã nguồn mở tạo forum (diễn đàn) tốt nhất. Đó là Flarum, phbBB, myBB, bbPress…

Forum (diễn đàn) là gì?

Forum hay tiếng việt gọi là diễn đàn, nó cũng được coi như là tiền thân của mạng xã hội. Nơi mà các thành viên khi tham gia có thể tương tác trao đổi với nhau, chia sẻ kiến thức, đặt câu hỏi, …

Dù hiện nay là thời đại của mạng xã hội như Facebook, Twitter nhưng vẫn còn nhiều diễn đàn vẫn phát tồn tại và phát triển tốt như diễn đàn tinhte.vn, voz.vn,…

Dưới đây là danh sách 10 mã nguồn mở tạo diễn đàn tốt nhất mà vinasupport.com tổng hợp được.

1

phpBB

PhpBB là một mã nguồn cho phép bạn tạo ra các diễn đàn linh hoạt. PhpBB đã xuất hiện từ rất lâu đời và phổ biến. Nó từng một thời được các webmaster ưu chuộng. Dù hiện nay đã không còn phổ biến như trước nhưng vẫn là 1 trong những mã nguồn mở miễn phí được ưu chuộng hàng đầu.

2

Flarum

Flarum là một dự án nền tảng diễn đàn mã nguồn mở thế hệ mới, được phát triển ban đầu bởi 2 developer nối tiếng Toby Zerner và Franz Liedke. Dù đang ở trong giao đoạn Beta nhưng nó đang là 1 trong những mã nguồn forum được quan tâm nhất hiện nay.

3

WordPress với plugin BBpress

WordPress là một mã nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. WordPress có khả năng tùy biến, với kho giao diện và plugin đa dạng. Có rất nhiều plugin giúp bạn tạo ra các diễn đàn từ WordPress đó là: BBpress, wpForo, Asgaros, … Tuy không thực sự đủ các chức năng như các diễn chuyên nghiệp.

4

MyBB

MyBB là mã nguồn mở có đầy đủ các tính năng của một diễn đàn cần thiết. Nó có nhiều tính năng giống với phpBB. Các tính năng như là tạo chủ để, giúp thành viên đăng ký và quản lý người dùng. MyBB cũng có một cộng đồng người sử dụng đông đảo.

5

FluxBB

FluxBB là mã nguồn mở tập chung chủ yếu vào hiệu năng, thay vì các chức năng. Vâng nó rất nhanh và đem lại trả nghiệm tốt cho người dùng. Nó rất thích hợp cho việc xây dựng các diễn đàn với nhiều nội dung nhưng không quá cầu kỳ vào các chức năng quản lý.

6

CODOFORUM

CODOFORUM là một mã nguồn diễn đàn miễn phí tiên tiến, tốt nhất và mạnh mẽ nhất, đẹp tuyệt vời, có thể mở rộng và thân thiện với nhà phát triển. Nó được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình PHP và CSDL MySQL.

7

Simple Machines Forum

Simple Machinesphần mềm mã nguồn mở miễn phí như SMF. Nó xây dựng diễn đàn cộng đồng mạnh mẽ và dễ sử dụng được viết bằng PHP. Như tên gọi nó phản ánh mục tiêu ban đầu của người tạo là cung cấp một trang web có thể được vận hành bởi các lập trình viên mới và yêu cầu tài nguyên máy chủ tối thiểu.

8

Vanilla Forum

Vanilla là một phần mềm diễn đàn cộng đồng dựa trên đám mây,  vừa là một phần mềm hỗ trợ cộng đồng nguồn mở. Sản phẩm chính của công ty là Vanilla Cloud. Vanilla cung cấp phần mềm diễn đàn cộng đồng mã nguồn mở và đám mây cung cấp năng lực cho các diễn đàn thảo luận trên toàn thế giới với gần 1 triệu lượt download.

9

Wix Forum

Wix.com Ltd. là một công ty phần mềm của Israel, cung cấp các dịch vụ phát triển web dựa trên đám mây. Nó cho phép người dùng tạo các trang web HTML5 và các trang di động thông qua việc sử dụng các công cụ kéo và thả trực tuyến. Bạn có thể tạo forum trực tuyền khi sử dụng Wix

10

Discourse

Discourse là phần mềm diễn đàn hiện đại dành cho cộng đồng người dùng lớn. Sử dụng nó để tạo ra diễn đàn thảo luận, chat room và hơn thế nữa! Nó được phát triển tư năm 2013 bởi Jeff Atwood, Robin Ward và Sam Saffron.

Ngoài ra còn có rất nhiền mã nguồn mở diễn đàn miễn phí khác.

Nguồn: vinasupport.com

             
SHARE

Bài viết liên quan

Có 7 bình luận trong bài viết “10 mã nguồn mở làm forum (diễn đàn) tốt nhất năm 2024”

  1. Còn thằng NodeBB nữa bác

  2. That we call a really informative blog. It is very nice and the data you used in it is very useful for us. I am here only due to your informative posts. Thanks for sharing and keep on sharing.

  3. Mình thường build diễn đàn bằng Vanilla. Đẹp chạy nhẹ và có nhiều plugin

  4. Có cái NodeBB chạy nhanh. chắc bổ sung thêm vào bài

  5. I have read a lot of articles on this topic but This article is really a good article

mode_edit Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

account_circle
web