Top 4+ Free SSL Certificate miễn phí


Ở thời điểm hiện tại, https là chuẩn giao thức bắt buộc phải có trên các website. Nó giúp bạn biết, website đó có an toàn hay không do https sử dụng SSL Certificate sẽ mã hóa dữ liệu khi bạn gửi lên server. SSL Certificate thường có giá khoảng vài Dollar/năm. Nhưng cũng có nhiều nhà cung cấp sẵn sàng cung cấp SSL miễn phí cho bạn. Hãy cùng vinasupport.com điểm mặt những nhà cung cấp Free SSL Certificate nhé!

1. SSL Certificate miễn phí thời hạn lên đên 15 năm từ CloudFlare

Cái tên thứ nhất là CloudFlare, đây là một nhà cung cấp quá nổi tiếng với dịch CDN, DNS tên miền. Dịch vụ của họ còn cung cấp miễn phí chứng chỉ số SSL Certificate có thời hạn lên đến 15 năm.

Việc cài đặt cũng hoàn toàn dễ dàng, bạn có thể tham khảo bài viết trên vinasupport.com để cài đặt chứng chỉ số miễn phí từ CloudFlare nhé!

2. SSL Certificate miễn phí từ Let’s Encrypt

Let’s Encrypt SSL Certificate là một chứng chỉ số miễn phí được cung cấp bởi tổ chức chứng nhận phi lợi nhuận Let Encrypt. Đây là 1 chứng chỉ số miễn phí trọn đời. Tuy nhiên bạn phải thực hiện gia hạn 3 tháng một lần. Điều này cũng không khó khăn gì vì khi cài đặt lên Server, nó có chức năng tự động gia hạn.

Để cài đặt Let’s Encrypt, hãy tham khảo 2 bài viết sau trên vinasupport.com

3. SSL Certificate miễn phí từ ZeroSSL

Kể từ năm 2016, khi SSL Certificate là 1 yêu cầu bảo mật bắt buộc của web và app, thì ZeroSSL đã bắt đầu phát hành chứng chỉ số miễn phí của họ. Và hiện nay ZeroSSL nhận được sự tin tưởng của hơn 500.000 khác hàng trên thế giới.

4. SSL Certificate miễn phí từ SSL For Free (sslforfree.com)

Giống như Let’s Encrypt, SSL For Free cũng cung cấp chứng chỉ số với thời hạn 90 ngày. Chứng chỉ số của họ được cài đặt và gia hạn một cách dễ dàng nhất.

Việc cài đặt chứng chỉ số SSL Certificate miễn phí giờ đây khá là dễ dàng, nhưng cũng có 1 số bất cập như thời hạn ngắn và nó ít được tin tưởng hơn so với chứng chỉ số mua từ các nhà cung cấp SSL Certificate. Nếu là một doanh nghiệp, hoặc có một dự án nghiêm túc thì bạn nên mua 1 chứng chỉ số trả phí thay vì dùng miễn phí.

Bạn có thể mua một chứng chỉ số trả phí từ nhà cung cấp SSLs.com – Đây là 1 brand của Namecheap cũng là nhà tài trợ SSL Certificate cho vinasupport.com hơn 1 năm qua!

Nguồn: vinasupport.com

             
SHARE

Bài viết liên quan

Có 2 bình luận trong bài viết “Top 4+ Free SSL Certificate miễn phí”

  1. Các chứng chỉ điều miễn phí mình thấy bài viết này rất hữu ích, hy vọng chủ topic sẽ làm một bài hướng dẫn cài đặt chi tiết các chứng chỉ trên toàn DirectAdmin, nhất là DirectAdmin bên vinahost nhé, rất nhiều người đang rất cần

  2. mình thấy rất bổ ích, nhưng mình quen sữ dụng cloudflare k cần phải cài đặt gì nhiều, chứ trỏ namesever về cloudflare và chạy web là tự động có ssl 😀

mode_edit Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

account_circle
web