Tạo kết nối bảo mật qua SSH trên MySQL Workbench


Ở trên localhost, bạn có thể dễ dàng kết nối tới MySQL / MariaDB Server sử dụng phần mềm MySQL Workbench với các thông số cơ bản chỉ với hostname, mysql user và password. Trong trường hợp, bạn muốn sử dụng MySQL Workbench tới 1 server cài đặt MySQL / MariaDB, thì bạn cần phải public cổng 3306 cho MySQL, rồi tạo user cho phép kết nối từ xa. Ôi có quả nhiều bước phải thực hiện mà nghe chừng ko bảo mật gì cả. Để không phải các bước phức tạp như vậy, vinasupport.com sẽ hướng dẫn các bạn tạo 1 kết nối tới CSDL MySQL / MariaDB thông qua SSH trên MySQL Workbench.

Bước 1: Tạo 1 kết nối

Bước 2: Một cửa sổ [ Setup New Connection ] sẽ mở ra.

Ở phần [ Connection Method ] các bạn chọn “Standard TPC/IP over SSH” sau đó nhập các thông tin cần thiết để kết nối tới server cài đặt MySQL / MariaDB

Bước 3: Kiểm tra lại kết nối bằng việc bấm vào nút [ Test Connection ]

Kết quả mình đã kết nối tới server thành công. Chú ý là vinasupport.com sử dụng MariaDB nên connection báo là warning, các bạn cứ bấm [ Continue Anyway ] vô tư để kết nối vào MariaDb trên Server.

Chú ý: 

Khi thực hiện kết nối thông qua SSH, rất có thể bạn sẽ bị mất kết nối SSH sau 1 thời gian không sử dụng liên tục. Lúc đó giải pháp là:

Mở kết nối của bạn => Chọn [ Edit ] => [Preferences] => [ Others ]

Điền thông số SSH Keep Alive bằng khoảng thời gian mà bạn mong muốn để nó ping tới server. VD: mình để 10 giây như hình bên dưới.

Nguồn: vinasupport.com

 

             
SHARE

Bài viết liên quan

mode_edit Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

account_circle
web