Top 10 CSS Framework tốt nhất để lập trình Front-End


Đối với một website thì phần giao diện là phần vô cùng quan trọng. Nơi người sử dụng có thể theo dõi và thao tác dễ dàng dễ dàng. Hay chính xác nhất thì giao diện (UI/UX) chính là phần để giữ chân người sử dụng ở lại website của bạn. Hiện nay có rất nhiều CSS Framework giúp cho quá trình tạo ra giao diện website một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Hôm nay vinasupport.com sẽ giúp các bạn điểm qua danh sách 10 CSS Framework tốt nhất hiện nay.

Bootstrap

Được phát triển bởi Twitter, Bootstrap là 1 CSS Framework phổ biến và lâu đời nhất. Nó giúp bạn nhanh chóng tạo ra các giao diện UI/UX một cách dễ dàng, nhanh chóng phù hợp cho cho tất cả các thiết bị di dộng, màn hình máy tính.

Materialize CSS

Là một CSS Framework được phát triển bởi Google từ năm 2014. Nó là CSS Framework được sử dụng nhiều ở trong các ứng dụng thiết bị Android. Cũng giống như Boostrap, nó dễ dàng responsive trên các các kích thước trình duyệt. Website vinasupport.com cũng đang sử dụng Materialize CSS Framework.

Semantic UI

Semantic UI là 1 UI framework được thiết kê để phát triển giao diện web. Semantic cho phép các nhà phát triển xây dựng các trang web đẹp nhanh chóng, với HTML ngắn gọn, javascript trực quan và debug đơn giản hóa, giúp phát triển front-end trở thành một trải nghiệm thú vị. Với hơn 50+ UI elements, 3000+ CSS variables, thiết kế responsive dễ dàng và Flexbox thân thiện

Pure

Yahoo xây dựng Pure và phát hành theo giấy phép BSD.

Một cái nhìn nhanh chóng gây ấn tượng với mình, và mình tự hỏi tại sao CSS Framework không được nhiều người biết đến. Dù sao, điều làm cho Pure, tốt, thuần khiết, đó là một CSS Framework thuần túy. Trên thực tế, các nhà phát triển đã đi xa hơn và chia nó thành các mô-đun CSS khác nhau mà bạn có thể nhập khi cần. Vì vậy, nếu bạn chỉ cần hệ thống Gird, thì không cần phải nhập toàn bộ CSS và sẽ giảm thời gian tải của trang web.

Skeleton

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, Skeleton tối giản đến mức nó thậm chí không tự gọi mình là CSS Framework, thư viện hoặc thậm chí là Module. Nó chỉ chứa 400 dòng mã nguồn! Đáng kinh ngạc? Mình nghĩ vậy, nhưng để đặt mọi thứ vào viễn cảnh, Skeleton được thiết kế cho các dự án nhỏ hoặc nhỏ, cần ít layout.

Tailwind CSS

Tailwind CSS là 1 CSS Framework có cấp độ thấp, tùy biến cao. Không giống như Bootstrap tạo ra một UI có giao diện chung, Tailwind cho phép bạn tùy chỉnh các thiết kế của mình và tạo ra một giao diện độc đáo.

Base

Base là 1 CSS Framework đáp ứng có source code nhẹ và đơn giản. Các nhà phát triển và thiết kế web có thể tạo các trang web và ứng dụng web đáp ứng với nền tảng vững chắc của nó.

Bulma

Bulma là 1 CSS Framework mã nguồn mở, miễn phí dựa trên Flexbox và được sử dụng bởi hơn 200.000 nhà phát triển. Bulma cung cấp cho các nhà phát triển các CSS Class có thể đọc và các thành phần sẵn sàng sử dụng để xây dựng các giao diện thân thiện với thiết bị di động. Thật dễ dàng để nhận ra và ghi nhớ các CSS Class vì tất cả chúng đều được đặt tên hợp lý.

Uikit

UI Kit là 1 CSS Framwork với thiết kế UI và CSS nhẹ, cung cấp hầu hết các tính năng so với các CSS Framework khác.

Bạn có thể tạo các giao diện web đơn giản, gọn gàng và module với ảnh SVG, nhiều thành phần, khả năng đáp ứng, thống nhất và nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế bố cục dựa trên flexbox phức tạp với UI Kit bằng HTML đơn giản.

mini.css

Bạn muốn xây dựng các trang web trông đẹp trên mọi thiết bị, nhưng cũng tải nhanh trên các kết nối di động? Vậy thì mini.css là công cụ phù hợp với bạn! Kích thước nhỏ bé của nó (dưới 10KB được nén), cùng với gird system và các thành phần hiện đại của nó đảm bảo rằng tất cả người dùng của bạn hài lòng và có thể truy cập trang web của bạn mọi lúc, mọi nơi.

Bên trên là danh sách 10 CSS Framework tốt nhất năm 2020 mà vinasupport.com tổng hợp được. Nếu các bạn cần 1 lời khuyên là nên chọn framework nào thì mình khuyên các bạn là nên chọn Bootstrap và Materialize CSS, vì đó là 2 framework nổi tiếng và lâu đời được cộng đồng  người sử dụng nhiều nhất.

Nguồn: vinasupport.com

             
SHARE

Bài viết liên quan

mode_edit Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

account_circle
web