Cập nhật tình hình đứt cáp quang biển AAG và APG – tuyến cáp quang biển Asia Pacific Gateway – APG đã gặp sự cố


Cư dân mạng đang “kêu trời” vì tốc độ truy cập các trang nước ngoài, đặc biệt là mạng xã hội Facebook, Gmail… load chậm chập, thậm chí không thể truy cập được. Nguyên nhân là do tình hình đứt cáp quang ở Việt Nam lại tiếp tục diễn ra.

Cập nhật tình hình đứt cáp quang ngày 9/1/2021

Chia sẻ với ICTnews vào trưa ngày 9/1/2021, đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, vào 6h45 sáng nay (9/1), tuyến cáp quang biển Asia Pacific Gateway – APG đã gặp sự cố trên hướng cáp kết nối tới HongKong và Nhật Bản.

Hiện tại, nguyên nhân xảy ra sự cố trên tuyến cáp biển APG chưa được thông báo đến các ISP tại Việt Nam.

Cập nhật tình hình đứt cáp quang ngày 04/08/2020

Sau khi cáp quang biển APG được sửa xong, tốc độ Internet đã trở lại bình thường.

Cập nhật tình hình đứt cáp quang ngày 03/06/2020

Mới đây, đại diện một ISP tại Việt Nam cho biết, thời gian sửa xong cáp biển AAG đã bị lùi đến ngày 6/6/2020 do trong quá trình sửa chữa, đối tác quốc tế phát hiện thêm.

Dù vậy, truy nhập Internet từ Việt Nam đi quốc tế, bao gồm truy cập các dịch vụ nước ngoài như Facebook, Twitter, YouTube,… được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bình thường, cho đến khi sự cố của các tuyến cáp AAG, APG được khắc phục xong.

Cập nhật tình hình đứt cáp quang ngày 25/05/2020

Thông tin từ các nhà mạng mới đây cho hay, tuyến cáp quang biển quốc tế APG (Asia Pacific Gateway) gặp sự cố vào ngày 23/5  khiến toàn bộ lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến này đều đi 100% lưu lượng.

Trước đó ngày 14/05, tuyến cáp quang biển AAG đã gặp sự cố khiến nhà mạng này mất 50% lưu lượng. Vậy cả 2 tuyến cáp quảng biến AAG và APG đều gặp sự cố khiến Internet của Việt Nam ra người ngoài đều gặp sự cố khiến Internet chập chờn.

Hiện nhà mạng và các đối tác vẫn chưa xác định được nguyên nhân, có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm 1 khoảng thời gian nữa mới có thể sử dụng mạng internet 1 cách bình thường.

Tuyến cáp quang APG

Tuyến cáp quang APG được đưa vào vận hành từ cuối năm 2016, có khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54Tbps. Tuyến cáp này có chiều dài khoảng 10,400km được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương.

Tuyến cáp quang AAG

Tuyến cáp quang AAG là một hệ thống cáp quang thông tin liên lạc ngầm dưới biển dài 20.000 kilômét (12.000 mi) kết nối Đông Nam Á với lục địa Hoa Kỳ, trải dài qua Thái Bình Dương thông qua Guam và Hawaii. 

Chú ý: Vì tình hình đứt cáp quang thường xuyên xảy ra ở Việt Nam, nên nếu các website đặt máy chủ ở nước ngoài thì vinasupport.com khuyến khích các bạn đặt máy chủ ở Singapore và Japan để tốc độ về Việt Nam được cải thiện nhất. Hiện Vultr đang khuyến mại $103 Credit miễn phí để sử dụng dịch vụ. Đây cũng là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ (Cloud VPS) hàng đầu thế giới.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng dịch vụ VPN để cải thiện tốc độ truy cập.

Nguồn: vinasupport.com

             
SHARE

Bài viết liên quan

mode_edit Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

account_circle
web