5 việc cần làm trước khi transfer tên miền (Domain)


Có rất nhiều lý do khiến ta không thể tiếp tục gắn bó với nhà cung cấp tên miền hiện tại như: Giá gia hạn cao, transfer sẽ rẻ hơn, hay đang có khuyến mại transfer tên miền, … Và khi bạn có nhu cầu muốn transfer tên miền tới một nhà cung cấp khác, thì hãy thực hiện 5 việc cần làm sau đây, trước khi thực hiện transfer tên miền. Nếu không bạn không thể transfer thành công và có thể gặp nhiều vấn đề khác.

Chờ tối thiểu 60 ngày sau khi đăng ký hoặc transfer tên miền

Sau khi đăng ký tên miền lần đầu tiên, hoặc sau đi đã transfer tới nhà cung cấp hiện tại, các bạn phải chờ tối thiểu 60 ngày (2 tháng) mới có thể transfer tới nhà cung cấp tiếp theo.

Điều này có thể thay đổi phụ thuộc vào chính sách riêng của từng nhà cung cấp, vì vậy hãy đọc kỹ chính sách transfer tên miền của nhà cung cấp hiện tại của bạn trước khi thực hiện transfer tên miền.

Unlock tên miền trước khi transfer

Để đảm bảo an toàn, khi bạn đăng ký hoặc transfer tên miền tới một nhà cung cấp. Mặc định họ sẽ khóa tên miền của bạn lại để đảm bảo an toàn cho tên miền của bạn. Mà tốt nhất bạn nên luôn lock tên miền của mình cho đến khi muốn chuyển nó đi.

Để Unlock tên miền, các bạn vào trang quản lý tên miền của nhà cung cấp hiện tại => Chọn Domain muốn unlock => Unlock

VD: Unlock tên miền ở Namesilo

Vô hiệu hóa WHOIS Privacy (Dịch vụ ẩn thông tin tên miền)

Khi thực hiện transfer tên miền, nhà cung cấp sẽ gửi cho bạn mã Authorization Code vào địa chỉ Email của bạn. Nếu bạn đang sử dụng chức năng ẩn thông tin tên miền, khi đó bạn sẽ không nhận dược email này. Khi đó tên miền không thể transfer được.

Vì vậy chúng ta cần vô hiệu hóa chức năng ẩn thông tin tên miền (WHOIS Privacy) và để chắc chắc các bạn có thể kiểm tra xem địa chỉ email trong thông tin tên miền của chúng ta đã chính xác chưa ở trang http://whois.domaintools.com/

Để vô hiệu hóa WHOIS, các bạn vào trang quản lý tên miền => Chọn tên miền => Disable Whois

VD: Vô hiệu hóa ẩn thông tin tên miền ở Namesilo

Yêu cầu mã transfer code (Authorization Code hay EPP Code)

Đây là bước quan trọng nhất, vì bạn cần cung cấp mã transfer code (hay còn gọi là Authorization Code hay EPP Code) cho nhà cung cấp mới. Mã sẽ được gửi về địa chỉ Email của bạn.

Để yêu cầu mã transfer code, bạn hãy vào trang quản lý tên miền => Chọn tên miền transfer => Yêu cầu nhà cung cấp gửi mã transfer cho bạn. Ở nhà cung cấp nước ngoài việc yêu cầu mã transfer code là hoàn toàn tự động, nhưng ở Việt Nam thì có thể bạn phải yêu cầu bằng email hoặc ticket.

VD: Yêu cầu mã transfer ở Namecheap

Sử dụng DNS trung gian

Quá trình transfer diễn ra có thể mất vài ngày hoặc lên đến vài tuần nếu có vấn đề. Vì vậy để website hoạt động ổn định, các bạn nên sử dụng DNS trung gian thay vì DNS mặc định của nhà cung cấp tên miền.

Phổ biến nhất là chúng ta sử dụng và quản lý DNS ở Cloudflare. Họ cung cấp quản lý DNS miễn phí cho các website, có tích hợp CDN và nhiều dịch vụ khác.

=====

Trên đây là những kinh nghiệm tranfer tên miền của VinaSupport. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn transfer tên miền thành công. Nếu có bất cứ vấn đề gì khi thực hiện transfer, hãy để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ rất sẵn sàng giải đáp.

Nếu có ý định transfer tên miền thì các bạn hãy tham khảo bài viết này: Nên mua và quản lý tên miền (Domain) ở đâu tốt nhất để xem danh sách các nhà cung cấp tên miền tốt nhất.

Nguồn: vinasupport.com

             
SHARE

Bài viết liên quan

Có 1 bình luận trong bài viết “5 việc cần làm trước khi transfer tên miền (Domain)”

  1. Thanh

    Hướng dẫn quá chi tiết, mình transfer thành công rồi.

mode_edit Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

account_circle
web