Offshore VPS là gì? Top nhà cung cấp Offshore VPS tốt nhất


Nếu các bạn có website có chứa các nội dung bản quyền, vi phạm đạo luật DMCA. Vào một ngày đẹp trời nào đó, các bạn bị báo cáo vi phạm bản quyền. Phần lớn các nhà cung cấp sẽ phải khóa tài khoản của bạn, yêu cầu bạn xóa dữ liệu vi phạm. Thậm chí nặng hợn là là khóa vĩnh viễn và từ chối bạn tham gia các dịch vụ. Vì vậy để tránh các trường báo cáo vi phạm bản quyền, thì một số nhà dịch vụ Hosting đã cung cấp các dịch vụ Offshore HostingOffshore VPS Hosting. Hãy cùng vinasupport.com điểm qua danh sách này nhé!

Offshore VPS là gì?

Offshore VPS là những máy chủ của các nhà cung cấp  thường ở khu vực Đông Âu như Nga, Lithuania,… mà không chịu tác động bởi luật bản quyền DMCA của Hoa Kỳ. Các nhà cung cấp Offshore VPS thường bỏ qua các khiếu lại DMCA, hoặc gửi chúng tới user của mình thay vì khóa máy chủ hoặc nặng hơn là khóa tài khoản người dùng vĩnh viễn.

DMCA là gì?

DMCA (Digital Millennium Copyright Act) là tên đạo luật bảo vệ bản quyền kỹ thuật số, được tổng thống Mỹ Bill Clinton thông qua và chính thức ký thành luật vào ngày 28/11/1998. Luật DMCA ra đời nhằm bảo vệ bản quyền của những sản phẩm công nghệ trên mạng và ghép tội những hành vi xâm phạm bản quyền như crack (bẻ khóa), cung cấp, kinh doanh sản phẩm công nghệ trái phép.

Sử dụng Offshore VPS để làm gì?

Như đã nói ở trên, chúng ta thường sử dụng Offshore VPS đóng vai trò như một máy chủ trung gian để che giấu địa chỉ IP của Server chính chứa mã nguồn (Source Code) và dữ liệu (Data). Khi một ai đó gửi báo cáo bản quyền thì báo cáo đó thay vì gửi cho nhà cung cấp máy chủ chính. Nó sẽ được gửi tới nhà cung cấp Offshore VPS. Và thường những báo cáo này sẽ được bỏ qua dựa vào chính sách của nhà cung cấp Offshore VPS.

Offshore VPS thường cài đặt như một Reserver Proxy để làm server trung gian giúp ẩn danh máy chủ chưa website cần bỏ qua DMCA. Mô hình như bên dưới:

Danh sách các nhà cung cấp Offshore VPS tốt nhất

Dưới dây là các nhà cung cấp máy chủ Offshore VPS tốt nhất mà vinasupport.com khuyên dùng.

1

Veesp

Veesp là một nhà cung cấp dịch vụ Offshore VPS ở châu Âu. Họ có các máy chủ ở Latvia, Nga với gói VPS có giá cả khá phải chăng như HDD Sandbox VPS chỉ $3 USD/ tháng hoặc SSD Sandbox VPS chỉ $4 USD/tháng.

Đây cũng là nhà cung cấp mà vinasupport.com đang sử dụng, các bạn có thể đăng ký mua Offshore VPS ở link bên dưới.

2

MikroVPS

MikroVPS là nhà cung cấp đến từ Hungary. Họ cung cấp dịch vụ Offshore VPS, nơi các máy chủ đặt ở Hungary và Pháp. Gói Offshore Cloud VPS có giả chỉ từ 2.80 EURO một tháng.

vinasupport.com cũng đã từng sử dụng dịch vụ Offshore VPS của MikroVPS, nhưng khuyên các bạn nên mua các gói KVM VPS.

3

BuyVM – Frantech Solutions

BuyVM là một thương hiệu của Frantech Solutions. Một nhà cung cấp đã được mình giới thiệu ở đây. Họ cung cấp các máy chủ với tài nguyên dedicated cho hiệu suất máy chủ cao, sử dụng CPU Ryzen và ổ cứng lưu trữ NVMe SSD nhưng giá cả lại rất phải chăng bắt đầu từ $2 USD  cho 1 VPS có 1 CPU Core @ 3.9Ghz+/512MB RAM/10GB NVMe SSD.

Offshore VPS của họ được đặt ở Luxembourg. Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng nhà cung cấp này. Các gói VPS của họ các bạn có thể tham khảo ở đây.

4

LyraHosting

LyraHosting là một nhà cung cấp Offshore thành lập vào 2017 có trụ sở Netherlands, Philippines, Italya. Họ cung cấp các dịch vụ Offshore Web Hosting, Offshore VPS. Giá Offshore VPS của họ khá cao: 8.99 EURO / tháng nhưng có máy chủ khá chất lượng.

  • Website: lyrahosting.com
  • Mã giảm giá: BHW35 (Giảm 35% cho hóa đơn đầu tiên)
5

Shinjiru

Shinjiru tự nhận mình là nhà cung cấp Offshore tốt nhất từ năm 2020. Họ cung cấp dịch vụ Offshore từ năm 2000. Tuy nhiên giá cả để có một máy chủ Offshore VPS hơi cao 1 chút: $11.9 USD/tháng cho 1vCPU, 1GB RAM, 20GB SSD.

6

Flaunt7

Flaunt7 có trụ sở Netherlands, cung cấp các dịch Web Hosting, VPS Hosting,… Họ cũng cho phép từ chối báo cáo bản quyền DMCA. Bạn có thể mua Offshore VPS của họ với giá bắt đầu từ $4.99 USD/tháng. Ngoài ra các bạn có thể dùng thử với giá giảm 90% tháng đầu tiền với mã khuyến mại: VPSOne90

7

AbeloHost

AbeloHost được thành lập vào năm 2012. Họ cung cấp các dịch vụ Offshore SSD VPS, Offshore Storage VPS, Offshore Windows VPS from €9.99 / tháng.

8

KnownSRV

KnownSRV – Công ty có trụ sở chính ở United Kingdom. Các máy chủ Offshore VPS được đặt ở Netherlands, Luxemburg và Romania. Họ cung cấp các máy chủ  Fully managed Cloud VPS với giá $19.95/month.

Sử dụng mã giảm giá: 20OFF để giảm 20% trọn đời.

9

BlueAngelHost

BlueAngelHost cung cấp Offshore VPS từ $9.99/month, với máy chủ đặt ở Bulgaria

10

FlokiNET

FlokiNET được thành lập vào năm 2012, cung cấp các dịch vụ máy chủ ở Romania và Phần Lan. Bạn có thể mua một Offshore VPS có già từ €7.50 EURO / tháng với €5 phí setup.

Kết luận

Việc sử dụng Offshore VPS sẽ giúp bạn bảo vệ Server của mình với các đạo luật bản quyền. Tuy nhiên mình không khuyến khích việc tạo các website vi phạm bản quyền. Danh sách Offshore VPS ở trên được vinasupport.com đánh giá uy tín từ trên xuống.

Nguồn: vinasupport.com

             
SHARE

Bài viết liên quan

mode_edit Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

account_circle
web