Giới thiệu những tính năng mới trong WordPress 5.0


WordPress 5.0 đã được phát hành chính thức chỉ vài giờ trước. Đây là bản phát hành WordPress lớn nhất và duy nhất trong năm 2018 với một số thay đổi và cải tiến lớn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những tính năng mới trong WordPress 5.0.

1. Nâng cấp WordPress lên phiên bản 5.0

Những điều quan trọng nhất là tiến hành Backup trang WordPress của bạn trước khi thực hiện nâng cấp lên WordPress 5.0, để nếu gặp sự cố bất ngờ thì có thể khôi phục lại trạng thái như lúc ban đầu.

Ngay bây giờ nếu chưa nâng cấp, khi truy cập vào phần quản trị trang sẽ xuất hiện thông báo nâng cấp. Bấm [Please update now] để tiến hành nâng cấp.

Hoặc có thể vào mục [Dashboard] -> [Updates] -> Chọn [Update]

2. Những tính năng mới trong WordPress 5.0

2.1. Bộ soạn thảo mới WordPress Gutenberg

Các nhà phát triển đã chính thức chia tay bộ soạn thảo gắn bố với WordPress từ những ngày đầu tiên là TinyMCE để thay thế bằng bộ soạn thảo tự phát triển có tên là WordPress Gutenberg, bộ soạn thảo mà mình đã giới thiệu trong bài viết “Giới thiệu Gutenberg” cách đây không lâu. Các bạn vui lòng tham khảo theo đường link trong bài.

2.2. Theme mới – Twenty Nineteen

Twenty Nineteen là một theme nhẹ và có giao diện tối giản, hiện đại phù hợp cho các trang blog và web chuyên nghiệp. Nó có giao diện responsive và người dùnghoàn toàn có thể tùy chỉnh nó theo yêu cầu của họ.

Để cài đặt và trải nghiệm các bạn truy cập vào mục [Appearance] -> [Themes] -> Chọn theme [Twenty Nineteen] để active

2.3. Cải thiện các theme cũ

WordPress đã phát hành một theme mới nhưng không quên cải thiện những theme cũ hơn. Đây là tin tuyệt vời cho chúng ta nếu chúng ta vẫn đang sử dụng 1 theme cũ cho trang web của mình. Các theme từ Twenty Seventeen cho đến Twenty Ten vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật để hỗ trợ bộ soạn thảo mới Gutenberg Editor.

2.4. Support trình soạn thảo TinyMCE

Bạn muốn gắn bó với Trình soạn thảo TinyMCE quen thuộc? Không vấn đề gì! WordPress hỗ trợ dưới dạng plugin có tên là Classic Editor đến năm 2021.

2.5. Các tính năng khác

  • Các bản cập nhập bảo mật
  • Chỉnh sửa Front-end
  • Tối ưu hóa giao diện cho Mobile
  • Crop Background Image

Nguồn: vinasupport.com

             
SHARE

Bài viết liên quan

mode_edit Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

account_circle
web