Kinh nghiệm sử dụng Paypal để thanh toán online


Hôm nay vinasuport.com sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm, một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Paypal để thay toán trực tuyến trên mạng (online), gửi và nhận tiền mmo,…

1. Sử dụng Paypal thanh toán online có an toàn không?

Paypal là phương thức thanh toán trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Paypal khá là an toàn. Thông tin cá nhân của bạn sẽ không được Paypal chia sẻ. Một số ưu điểm khi thanh toán bằng Paypal sẽ giúp cho bạn không bị mất tiền hay mất tài khoản.

 • Khi thanh toán bằng Paypal, bạn được yêu cầu nhập mật khẩu mới được phép thanh toán
 • Khi bạn subcription một thanh toán, bạn có thể hủy bỏ nó bất cứ lúc nào
 • Thông tin về giao dịch và tài khoản của bạn sẽ được bảo mật bằng giao thức HTTPS
 • Chức năng chargeback, khách hàng có thể đòi lại tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác trong trường hợp bạn thấy có vấn đề khi giao dịch. VD: Mua hàng nhưng không đúng với sản phẩm quảng cáo.

2. Bạn được phép có bao nhiêu tài khoản Paypal?

Theo quy định của PayPal, một người chỉ có tối đa 2 tài khoản được lập trên PayPal nhưng phải khác loại (tài khoản Premier và Personal, hoặc tài khoản Premier và Business) và mỗi tài khoản là một số tài khoản riêng và dùng thẻ ngân hàng khác nhau.

Chú ý là một thẻ visa chỉ có thể dùng  cho 1 Paypal, tuy nhiên 1 tài khoản Paypal có thể thêm nhiều thẻ VISA. Hiện vinasupport.com đã thêm tới 2 thẻ visa cho tài khoản Paypal của mình.

3. Có cần xác thực PayPal với thẻ tín dụng Visa/MasterCard không?

Bạn không nhất thiết phải xác thực với thẻ tín dụng, vẫn có thể sử dụng các tính năng cơ bản của PayPal là nhận và chuyển tiền. Tuy nhiên để có thể rút tiền về Vietnam thì bạn cần liên kết với 1 thẻ tín dụng tại một ngân hàng ở Vietnam.

Ngoài ra, việc không xác thực đem lại rủi ro cao trong các giao dịch, hoặc có thể thua kiện vì tài khoản không đảm bảo uy tín.

4. Có mất phí để duy trì tài khoản Paypal không?

Bạn không mất một phí nào để duy trì tài khoản Paypal của bạn. Tuy nhiên bạn sẽ bị phát sinh các khoản phí thì thực hiện giao dịch chuyển và nhận tiền.

5. Vì sao Paypal của bạn bị limit?

Limit Paypal là trạng thái tài khoản Paypal bị khóa một số chức năng như lệnh chuyển, rút tiền, thanh toán để bảo vệ người dùng. Có nghĩa là nhận tiền vào được nhưng không rút dùng được.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị limit như là:

 • Nghi ngờ tài khoản đang bị ăn cắp.
 • Tài khoản Paypal rút tiền từ thẻ Visa của người khác.
 • Vi phạm điều khoản của Paypal.
 • Nhận hoặc gửi một số tiền lớn bất thường.
 • Tài khoản bị người khác kiện, khiếu nại vì bất cứ lý do nào hợp lý.
 • Tài khoản nhiều lần Chargeback.
 • Trả tiền/nhận tiền từ tài khoản vi phạm khác.
 • Thay đổi thông tin địa chỉ nhiều lần.
 • Thực hiện quá nhiều giao dịch trong 1 thời gian nhất định
 • Đăng nhập bất thường. VD: đăng nhập ở Vietnam, sau đó 1 giờ lại đăng nhập ở 1 nước khác chẳng hạn

6. Có thể chuyển tiền từ Paypal tới các dịch vụ thanh toán điện tử khác không?

Bạn muốn chuyển tiền tới  các dịch vụ thanh toán điện tử như là Payoneer, Payeer, Alipay… và ngược lại? Câu trả lời là không.

7. Cách nhận tiền từ Paypal về Vietnam?

Sau khi liên kết với thẻ tín dụng của 1 ngân hàng ở Vietnam, các bạn có thể hoàn toàn đặt lệnh rút tiền từ Paypal về thẻ. Thời gian tiền về đến ngân hàng ở Vietnam là khoảng từ 2 tới 4 ngày làm việc.

8. Cách chuyển tới tài khoản Paypal của bạn

Để chuyển tiền tới tài khoản Paypal của bạn, bạn chỉ có thể nhận tiền từ tài khoản Paypal khác. Tuy nhiên khi bạn thực hiện giao dịch mà tài khoản Paypal không đủ tiền. Nó sẽ thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng được liên kết.

9. Dùng ngân hàng nào để liên kết với Paypal

Các ngân hàng Việt Nam hay được sử dụng với PayPal là Techcombank, ACB, Vietcombank, Eximbank,… Hiện vinasupport.com đang sử dụng ACB để nhận tiền từ tài khoản Paypal được 1 khoảng thời gian là hơn 10 năm rồi.

10. Liên hệ với Paypal

Khi bạn gặp bất cứ một vấn đề gì, thì bạn cần liên hệ với Paypal. Địa chỉ liên hệ: https://www.paypal.com/us/smarthelp/contact-us

             
SHARE

Bài viết liên quan

mode_edit Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

account_circle
web