Apple ra mắt iPad Air 2020 – Vân tay ở nút nguồn


Apple ra mắt iPad Air 2020 với thiết kế hoàn toàn mới: vuông giống iPad Pro, nhiều màu hơn, vân tay trên nút nguồn, trang bị chip A14 với 11,8 tỷ bóng bán dẫn

Về thiết kế

iPad Air mới sẽ vuông vức giống như thiết kế của iPad Pro những năm qua với viền màn hình 4 cạnh đều nhau và có vẻ sẽ dày hơn so với iPad Pro.

Tuy nhiên, iPad Air sẽ không có cảm biến FaceID và thay vào đó là nút nguồn nằm ở cạnh hông, trên nút nguồn ở cạnh trên của máy. Cảm biến vân tay này sẽ được nằm bên dưới một lớp kính sapphire, viền quanh nút là thép không gỉ.

Về màn hình

Chúng ta có màn hình liquid retina kích thước 10.9 inch độ phân giải 2360 x 1640 pixel, True Tone, có lớp phủ chống lóa trên bề mặt.

Về sức mạnh phần cứng

iPad Air mới được trang bị chip A14 với 11,8 tỷ bóng bán dẫn, được phát triển dựa trên tiến trình 5nm và nhờ đó, đây là con chip 5nm đầu tiên trong ngành công nghiệp. Về hiệu năng, Apple nói con chip mới với thiết kế 6 nhân (2 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm điện), cho hiệu năng cao hơn 40% so với iPad Air cũ. Tất nhiên GPU cũng được nâng cấp khả năng xử lý các tác vụ đồ họa với 4 nhân xử lý.

Toàn bộ phần cứng sẽ kết hợp với con chip máy học machine learning,cho phép tính toán được 11 ngàn tỷ phép tính mỗi giây. Chúng ta có thêm 16 nhân neural engine. Apple cho biết sẽ cho khả năng xử lý đồ họa game mang chất lượng như chơi máy console.

Sạc của iPad Air

Chúng ta sẽ có cổng kết nối USB-C. Trong máy đi kèm với củ sạc 20W, thay thế cho mẫu 18W.

Camera trên iPad Air

iPad Air mới có camera trước 7MP, khẩu độ 2.2, hỗ trợ gọi video call chất lượng 1080p, smartHDR,. Camera chính phía sau có độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.8 quay video 4K với khả năng chống rung, quay slowmotion 240fps.

iPad Air mới sẽ hỗ trợ bút Apple Pencil và Magic Keyboard. Kết nối Bluetooth, Wifi 6, có phiên bản LTE.

Cuối cùng là giá của iPad Air sẽ là 599 đô la, bán ra tháng sau, 10/2020

Hình ảnh iPad Air 2020

             
SHARE

Bài viết liên quan

mode_edit Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

account_circle
web