Top 7 phần mềm test tốc độ ổ cứng phổ biến nhất


Ổ cứng (HDD/SSD) là một thành phần quan trọng của PC ảnh hưởng đến tốc độ thiết bị của bạn. Nếu nó chậm, máy tính của bạn sẽ bị lag bất kể bạn có bao nhiêu bộ nhớ RAM hoặc CPU có hiệu suất cao như thế nào. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 1 phần mềm test tốc độ ổ cứng để có thể lựa chọn 1 ổ cứng phù hợp với bạn. Sau đây là top 7 phần mềm test tốc độ ổ cứng phổ biến nhất trên Windows, MacOS

1. Phần mềm CrystalDiskMark

Đây là 1 phần mền hàng đầu được sử dụng phổ biến nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu. Đây là một phần mềm benchmark ổ cứng miễn phí có thể đo tốc độ đọc/ghi tuần tự, tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên 4KB/512KB, v.v… CrystalDiskMark cũng có các phiên bản portable và installer. Phần mềm điểm chuẩn đĩa nhẹ này hoàn toàn tương thích với HĐH Windows.

Về CrystalDiskMark chúng tôi có 1 bài viết chi tiết về cách cài đặt và sử dụng ở đây:

2. Phần mền AS SSD Benchmark

AS SSD Benchmark là một phần mềm miễn phí được hỗ trợ bởi sự đóng góp cộng đồng. Đây là một trong những công cụ đo điểm chuẩn ổ cứng được biết đến rộng rãi nhất, cung cấp các đánh giá chuyên sâu về ổ cứng của bạn. Tiện ích này rất đánh giá rất toàn diện so với các công cụ và tiện ích benchmark ổ cứng khác vì nó chạy tất cả các bài test và hiển thị tất cả các kết quả bao gồm thời gian phản hồi, tốc độ tính bằng MB/s và cả IOPS.

3. Phần mềm ATTO Disk Benchmark

ATTO Disk Benchmark là một công cụ portable phổ biến được nhiều trang web đánh giá phần cứng sử dụng. Một số nhà sản xuất cũng khuyên dùng phần mềm benchmark ổ cứng để kiểm tra tốc độ của ổ SSD. Tất cả các bài test được thực hiện là tuần tự các hoạt động đọc và ghi bằng cách sử dụng kích thước khối test từ 512 byte lên đến 8MB với độ dài tệp thử nghiệm trong khoảng từ 64KB đến 2GB. Giao diện phần mềm thân thiện và dễ dàng sử dụng với các menu và tùy chọn đơn giản.

4. Phần mềm Anvils Storage Utilities

Công cụ này có thể theo dõi và kiểm tra tốc độ đọc và ghi trên ổ cứng đồng thời cung cấp thông tin từ Công cụ quản lý Windows (WMI) để cung cấp thông tin cơ bản về ổ đĩa và các tham số của nó bao gồm các phân vùng và khối lượng (volumes) của ổ đĩa. Nó đo và benchmark điểm chuẩn chi tiết  bằng cách thực hiện các bài bài test đọc và ghi ngẫu nhiên, hoạt động I/O và kiểm tra tính toàn vẹn.

5. Phần mềm Roadkil’s Disk Speed

Nếu bạn sử dụng 1 HDH Windows cũ thì có thể tham khảo phần mềm này. Roadkil’s Disk Speed thực hiện kiểm tra tốc độ ổ đĩa và cung cấp thông tin chi tiết về tốc độ ổ đĩa của bạn có thể truyền dữ liệu. Thông tin được cung cấp bao gồm tốc độ truyền dữ liệu cho các lần đọc tuyến tính, tốc độ truyền đọc ngẫu nhiên và thời gian tìm kiếm của ổ đĩa. Nó chỉ hỗ trợ các phiên bản HDH Windows: Windows 9x/Me, Windows NT 4, Windows 2000, Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8

6. Phần mềm Blackmagic Disk Speed Test

Đây là phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng tốt nhất cho HDH MacOS. Nó là một công cụ dễ sử dụng để nhanh chóng đo lường hiệu suất ổ đĩa của bạn để hoạt động với video chất lượng cao! Chỉ cần nhấp vào nút bắt đầu và Kiểm tra tốc độ đĩa sẽ ghi kiểm tra đĩa của bạn bằng cách sử dụng các khối dữ liệu lớn, sau đó hiển thị kết quả. Kiểm tra tốc độ đĩa sẽ tiếp tục kiểm tra khả năng ghi và đọc từ đĩa của bạn để bạn có thể đánh giá cả hiệu suất và khả năng đọc theo thời gian.

7. Phần mềm KDiskMark

KDiskMark là một giải pháp thay thế mã nguồn mở và miễn phí cho CrystalDiskMark (chỉ dành cho Windows) dành cho Linux, một phần mềm đo điểm chuẩn HDD / SSD giao diện GUI. KDiskMark đi kèm với giao diện người dùng đơn giản, rất giống với giao diện được CrystalDiskMark sử dụng, với các cài đặt trước. Về cơ bản, nó sử dụng FIO (Bộ kiểm tra I/O linh hoạt) và có tính năng kích thước khối test, hàng đợi và số luồng có thể định cấu hình cho mỗi lần kiểm tra.

Trên là 7 phàn mềm giúp các bạn kiểm tra về tốc độ ổ cứng, ngoài ra các nên tham khảo cả thương hiệu ổ cứng để chọn ra ổ cứng mà mình mong muốn sử dụng.

Nguồn vinasupport.com

             
SHARE

Bài viết liên quan

mode_edit Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

account_circle
web